กระดานสนทนา

กรุณา Login ก่อนการโพสต์ทุกครั้งค่ะ


'มาร์ค' ประชุมทปอ.ประกาศต้องปรับแอดมิชชั่นให้ง่ายขึ้น ยาหอมช่วยงบ-บุคลากร

 

"มาร์ค" เดินทางร่วมประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ที่จุฬาฯ แนะปรับแอดมิดชั่นให้ง่ายขึ้น ในการรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ในปี 2554-2555 พร้อมระบุให้คืนสิทธิ์เด็กเอเน็ตกรณีที่มีปัญหากับระบบการชำระเงิน ส่วนที่ไม่ทำตามระเบียบก็ต้องช่วยเหลือเยียวยาเช่นกัน แถมยาหอมรับปากดูแลพัฒนาด้านงบประมาณและบุคคลากร ด้านอธิการบดีจุฬาฯ รับข้อเสนอพิจารณา ชี้การเปลี่ยนระบบต้องปูพื้นฐานก่อน 3-4 ปี
 
  วันนี้ (14 ก.พ. 52) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ครั้งที่ 1 ที่อาคารจามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งในการประชุมดังกล่าว นายอภิสิทธิ์ได้เสนอต่อทปอ.และสกอ.ว่า การรับบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (แอดมิดชั่น) ระบบในปีการศึกษา 2553 ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะได้ดำเนินการไว้แล้ว แต่ในปี 2554 และ 2555 ต้องดูว่าจะต้องปรับปรุงทั้งหมดอย่างไร ดังนั้น ก่อนที่จะมีการปรับปรุงควรทำความเข้าใจกับเด็กก่อน เพระอาจจะเกิดแรงต้าน แต่ยืนยันว่าจะต้องปรับแน่นอน
 
  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรี ได้รับปากว่าจะให้การช่วยเหลือเรื่องในเรื่องงบประมาณ บุคลาการทางการศึกษา การพัฒนาปรับปรุงระบบการศึกษา งบการวิจัย ด้วย
 
 ที่มา http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9520000017156
เจ้าของกระทู้ by   totoro | view 1,919 | comment 0 | แจ้งลบ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
รายละเอียด  :
รูปภาพ  :
(ไม่เกิน 1024 kb , jpg , gif)
ชื่อผู้เขียน  :
Security Code:
7675
 

กติกา มารยาท
  • กรุณาใช้คำสุภาพ และงดเว้นการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็นด้วยเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา การโฆษณาและข้อความที่อยู่ในรูปแบบของการชักชวน
  • หากพบข้อความไม่เหมาะสม และข้อความที่ตั้งขึ้นซ้ำซ้อน ทางเว็บไซต์ Praveetelearning.com ขอลบข้อความดังกล่าว โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • สมาชิกท่านใดพบข้อความไม่เหมาะสมหรือการละเมิดฝ่าฝืนใดๆ โปรดแจ้งได้ที่ webmaster@praveetelearning.com