กระดานสนทนา

กรุณา Login ก่อนการโพสต์ทุกครั้งค่ะ


โอเน็ต รู้ผล 6 เม.ย. 2 ทุ่ม

  สทศ.เลื่อนประกาศผลโอเน็ตเร็วขึ้น จากวันที่ 10 เม.ย.เป็นวันที่ 6 เม.ย.นี้ เวลา 20.00 น. ประสานหลายช่องทางร่วมประกาศผล ทั้งโรงเรียน เว็บไซต์มหาวิทยาลัย เว็บไซต์อื่นๆ อีก 12 แห่ง รวมทั้งเว็บ สทศ.ที่รองรับผู้ชมได้พร้อมกันถึง 24,000 คน เตรียมเปิดให้ยื่นขอดูกระดาษคำตอบได้ตั้งแต่ 7 เม.ย.
 
  ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) กล่าวถึงการประกาศผลคะแนนการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2551 ว่า การประกาศผลสอบโอเน็ตจะเลื่อนจากกำหนดเดิมวันที่ 10 เม.ย. เร็วขึ้น มาเป็นวันจันทร์ที่ 6 เม.ย.นี้ ภายในเวลา 20.00 น. เนื่องจากขณะนี้การตรวจกระดาษคำตอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมประกาศผล ซึ่งได้จัดเตรียมไว้หลายช่องทาง ได้แก่ ระบบข้อมูลของโรงเรียน เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศูนย์สอบ เว็บไซต์ที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรประกาศผลสอบ 12 แห่ง ซึ่ง สทศ.จะจัดส่งแผ่นซีดีข้อมูลให้ก่อนเล็กน้อยเพื่อให้ประกาศผลพร้อมกัน รวมทั้งเว็บไซต์ของ สทศ. ซึ่งได้ขยายศักยภาพรองรับการเข้าชมข้อมูลได้พร้อมกันถึง 24,000 คน เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาเว็บล่ม
 
  ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกประกาศผลในวันที่ 6 เมษายน เพราะเป็นวันหยุดราชการ เป็นไปตามข้อตกลงกับธนาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้การใช้เครือข่ายจำนวนมากพร้อมกัน จนกระทบกับการทำธุรกรรมของธนาคาร สำหรับการตรวจกระดาษคำตอบส่วนใหญ่มีความเรียบร้อยดี แต่มีกรณีหนึ่งที่พบว่าอาจมีนักเรียนมาสอบโอเน็ตซ้ำ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนว่าเป็นนักเรียนกลุ่มใด และมีจำนวนเท่าใด แต่อย่างไรก็ตาม ในการยื่นสมัครคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย จะยังคงใช้คะแนนจากการสอบครั้งแรก
 
  “เราได้เปลี่ยนเครื่องตรวจจากการเช่า 2 เครื่องใหญ่ มาเป็น 20 เครื่องเล็ก ซึ่งจะไม่ทำให้การตรวจชะงักเมื่อพบว่ากระดาษคำตอบบางแผ่นมีปัญหา ทำให้การตรวจในปีนี้รวดเร็วขึ้น จึงสามารถประกาศผลได้ก่อนกำหนด ซึ่งนักเรียนก็จะมีโอกาสยื่นขอดูกระดาษคำตอบได้ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.เป็นต้นไป”ศ.ดร.อุทุมพร กล่าว
 
  สำหรับการประกาศผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นสูง (เอเน็ต) ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เป็นผู้รับผิดชอบในการตรวจและประกาศผลนั้น ยังไม่มีการประกาศเปลี่ยนแปลงจากกำหนดเดิมในวันที่ 5 เม.ย.นี้แต่อย่างใด และในวันที่ 3 เม.ย.จะมีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการประกาศผล
 
 
 ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์
เจ้าของกระทู้ by   webmaster | view 1,727 | comment 0 | แจ้งลบ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
รายละเอียด  :
รูปภาพ  :
(ไม่เกิน 1024 kb , jpg , gif)
ชื่อผู้เขียน  :
Security Code:
6584
 

กติกา มารยาท
  • กรุณาใช้คำสุภาพ และงดเว้นการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็นด้วยเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา การโฆษณาและข้อความที่อยู่ในรูปแบบของการชักชวน
  • หากพบข้อความไม่เหมาะสม และข้อความที่ตั้งขึ้นซ้ำซ้อน ทางเว็บไซต์ Praveetelearning.com ขอลบข้อความดังกล่าว โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • สมาชิกท่านใดพบข้อความไม่เหมาะสมหรือการละเมิดฝ่าฝืนใดๆ โปรดแจ้งได้ที่ webmaster@praveetelearning.com