กระดานสนทนา

กรุณา Login ก่อนการโพสต์ทุกครั้งค่ะ


กองทุนสร้างโอกาส ไทย-อังกฤษ เปิดรับสมัครโครงการวิจัยเพื่อชิงทุนวิจัย

  บริติช เคานซิล เปิดรับสมัครโครงการวิจัยเพื่อชิงทุนวิจัยภายใต้โครงการ กองทุนสร้างโอกาสความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาระหว่างประเทศไทยกับอังกฤษ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 มุ่งให้โอกาสบุคลากรที่ต้องการทำการวิจัยร่วมระหว่างสถานศึกษาของไทยและอังกฤษ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และประสบการณ์ร่วมกัน ในการผลิตงานวิจัยและพัฒนาการเรียนการสอนของทั้งสองประเทศ
 
 
 คุณมธุมนต์ คาเทอเรนชัค ผู้จัดการฝ่ายการศึกษา บริติช เคานซิล กล่าวว่า กองทุนที่สนับสนุนการทำวิจัยร่วมนี้ จัดตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 2551 โดยรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งบริติช เคานซิล เป็นศูนย์กลางในการประชาสัมพันธ์การเปิดรับและเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับการดำเนินการจัดขอทุนให้แก่สถาบันอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาทั่วโลก โดยในแถบเอเชียมีประเทศที่ได้รับการสนับสนุนทุน อาทิ จีน อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงค์โปร์ ไต้หวัน สีลังกา เวียดนาม และประเทศไทย ด้วยงบประมาณกว่า 6 ล้านปอนด์ต่อปี สำหรับในปีที่ผ่านมาเป็นการให้ทุนครั้งแรก มีสถาบันการศึกษาที่ได้รับทุนแล้ว 86 โครงการจากทั่วโลก และ 11 โครงการจากประเทศไทย โดยมีจุดมุ่งหมายในการทำวิจัยร่วมกัน เพื่อพัฒนาหลักสูตรระดับอาชีวศึกษาและปริญญาตรี และเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้สร้างความร่วมมือทางนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่นักเรียนของสหราชอาณาจักรและประเทศพันธมิตรที่ทำวิจัยร่วม
 
 
 ตัวอย่างโครงการวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนฯ ได้แก่ โครงการพัฒนาศักยภาพของประเทศไทยในการพยากรณ์ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลกที่มีต่อความหลากหลายทางชีวภาพและมาตรการการป้องกันในอนาคต ระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับ มหาวิทยาลัยลีดส์ โครงการ การปรับปรุงห่วงโซ่อุปทานโดยการวัดและการจัดการสมรรถนะระหว่างมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยกับมหาวิทยาลัยแอสตัน โครงการประสานทักษะ ด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม และการจัดเลี้ยง ระหว่างวิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ กับ มหาวิทยาลัยบอร์นมัธแอนด์โพล เป็นต้น
 
 การให้ทุนครั้งที่ 2 ในปี 2552 นี้ จะเริ่มเปิดรับสมัครโครงการวิจัยเพื่อชิงทุนวิจัยจากโครงการนี้ในเดือนเมษายน นิสิต นักศึกษา และสถาบันการศึกษาที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริติช เคานซิล โทร 0-2657-5678 หรือ www.britishcouncil.or.th
 
 
 ที่มา: ENN
เจ้าของกระทู้ by   webmaster | view 1,779 | comment 0 | แจ้งลบ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
รายละเอียด  :
รูปภาพ  :
(ไม่เกิน 1024 kb , jpg , gif)
ชื่อผู้เขียน  :
Security Code:
1776
 

กติกา มารยาท
  • กรุณาใช้คำสุภาพ และงดเว้นการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็นด้วยเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา การโฆษณาและข้อความที่อยู่ในรูปแบบของการชักชวน
  • หากพบข้อความไม่เหมาะสม และข้อความที่ตั้งขึ้นซ้ำซ้อน ทางเว็บไซต์ Praveetelearning.com ขอลบข้อความดังกล่าว โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • สมาชิกท่านใดพบข้อความไม่เหมาะสมหรือการละเมิดฝ่าฝืนใดๆ โปรดแจ้งได้ที่ webmaster@praveetelearning.com