กระดานสนทนา

กรุณา Login ก่อนการโพสต์ทุกครั้งค่ะ


จัดสอบโอเน็ตป.6ไร้ปัญหา "ม.6"คะแนน3วิชาหลักต่ำ

 

เมื่อ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ นางอุทุมพร จามรมาน ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมการจัดสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2551 ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) ว่า ยังไม่ได้รับรายงานถึงปัญหาในการจัดสอบแต่อย่างใด และจากการตรวจเยี่ยมที่โรงเรียนสาธิต มก.พบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งผู้คุมสอบและการจัดห้องสอบ โดยนักเรียนจะสอบ 3 วิชา ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ส่วนการประกาศผลสอบจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 25 มีนาคม แต่ละโรงเรียนสามารถเข้าไปดูการวิเคราะห์คะแนนแบบละเอียดของนักเรียนแต่ละคน ได้ที่เว็บไซต์ สทศ. www.niets.or.th ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับโรงเรียนในการปรับปรุงและพัฒนาการเรียนการสอนให้ดี ขึ้น
 
 นางอุทุมพรกล่าวต่อว่า สำหรับภาพรวมคะแนนการสอบโอเน็ตในระดับ ป.6 ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะปีนี้เป็นการจัดสอบครั้งที่ 2 แต่ระดับ ม.6 สทศ.ได้จัดสอบมาแล้ว 3 ปี พบว่าคะแนนเฉลี่ยทั้งประเทศไม่ดีขึ้นเลย โดยเฉพาะในวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ มีคะแนนเฉลี่ยค่อนข้างต่ำมาก ซึ่งหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเพราะข้อสอบยากหรือไม่ ตนยืนยันว่าข้อสอบของ สทศ.ในแต่ละปีมีความยากง่ายสม่ำเสมอ จะไม่ยากทั้งหมด ทั้งนี้ ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ จะสอบโอเน็ตระดับ ม.3 เป็นครั้งแรก โดยสอบ 5 วิชา ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ และสังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ส่วนระดับ ม.6 จัดสอบวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ ทดสอบ 8 วิชา ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม สุขศึกษาและพลศึกษา ศิลปะ และการงานอาชีพและเทคโนโลยี
เจ้าของกระทู้ by   totoro | view 3,408 | comment 1 | แจ้งลบ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
รายละเอียด  :
รูปภาพ  :
(ไม่เกิน 1024 kb , jpg , gif)
ชื่อผู้เขียน  :
Security Code:
0412
 

กติกา มารยาท
  • กรุณาใช้คำสุภาพ และงดเว้นการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็นด้วยเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา การโฆษณาและข้อความที่อยู่ในรูปแบบของการชักชวน
  • หากพบข้อความไม่เหมาะสม และข้อความที่ตั้งขึ้นซ้ำซ้อน ทางเว็บไซต์ Praveetelearning.com ขอลบข้อความดังกล่าว โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • สมาชิกท่านใดพบข้อความไม่เหมาะสมหรือการละเมิดฝ่าฝืนใดๆ โปรดแจ้งได้ที่ webmaster@praveetelearning.com
  6 - 6
คำตอบที่ 1 Zomu | Reply | แจ้งลบ