กระดานสนทนา

กรุณา Login ก่อนการโพสต์ทุกครั้งค่ะ


สนุกกับการเรียนมัธยมปลายที่ห้องเรียนวิศว์-วิทย์ มจธ.

 

การเรียนรู้แบบใหม่ในโครงการห้องเรียนวิศว์-วิทย์ มจธ. แตกต่างจากการเรียนในโรงเรียนทั่วๆไป โดยนักเรียนจะเรียนรู้ผ่านการลงมือทำและเรื่องราวที่เกิดจากการผสมผสานศาสตร์ต่างๆเข้าด้วยกัน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สังคม ศิลปะและภาษาจะถูกหลอมรวมกันกลายเป็นเรื่องราวที่สนุกและเข้าใจง่าย นักเรียนทุกคนในโครงการนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จึงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ
 
 ตามที่ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ประกาศรายชื่อนักเรียนที่ผ่านการสอบคัดเลือกรอบแรกและมีสิทธิ์เข้าสอบรอบสอง เพื่อเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2552 ของโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ โรงเรียนดรุณสิกขาลัย และโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยทั้ง 4 แห่ง ในโครงการฯ ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้ดำเนินการคัดเลือกนักเรียนรอบสอง (รอบสุดท้าย) เมื่อวันที่ 10-11 และ 17-18 มกราคม 2552 ไปแล้วนั้น บัดนี้ ได้ดำเนินการประมวลผลการคัดเลือกเรียบร้อยแล้ว จึงประกาศรายชื่อนักเรียนผู้ผ่านการคัดเลือกตัวจริง จำนวน 120 คน และผู้ได้รับคัดเลือกสำรอง จำนวน 60 คน
 
 ที่มา http://www.kmutt.ac.th/GiftEd/
เจ้าของกระทู้ by   totoro | view 4,431 | comment 0 | แจ้งลบ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
รายละเอียด  :
รูปภาพ  :
(ไม่เกิน 1024 kb , jpg , gif)
ชื่อผู้เขียน  :
Security Code:
1263
 

กติกา มารยาท
  • กรุณาใช้คำสุภาพ และงดเว้นการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็นด้วยเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล ทรัพย์สินทางปัญญา การโฆษณาและข้อความที่อยู่ในรูปแบบของการชักชวน
  • หากพบข้อความไม่เหมาะสม และข้อความที่ตั้งขึ้นซ้ำซ้อน ทางเว็บไซต์ Praveetelearning.com ขอลบข้อความดังกล่าว โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • สมาชิกท่านใดพบข้อความไม่เหมาะสมหรือการละเมิดฝ่าฝืนใดๆ โปรดแจ้งได้ที่ webmaster@praveetelearning.com